Tin tức

Thứ Tư, 26 tháng 12, 2012

Gia đình quyền lực nhất châu á

Ngày 19/12 vừa qua bà Park Geun-hye đã được bầu làm nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc. Bà là con gái của cố Tổng thống Park Chung-Hee, người nắm quyền 18 năm và đưa Hàn Quốc trở thành một nền kinh tế phát triển. Trong ảnh, bà Park thắp hương cho cha vào tháng 3/2008.
Ngày 16/12, Nhật đã bầu nhân vật cánh hữu ông Shinzo Abe làm thủ tướng. Ông là con trai của một ngoại trưởng Nhật và cháu trai của Nobusuke Kishi, một thành viên nội các đã ký tuyên bố chiến tranh với Mỹ năm 1941 và từng làm thủ tướng trong gần 2 thập niên sau đó. Trong bức ảnh gia đình ông Shinzo Abe (hàng trước, thứ 3 từ phải sang) ngồi trên lòng ông của ông, cùng cha ông, Shintaro Abe (hàng trước, phải), mẹ ông và anh trai.
Ông Tập Cận Bình được bầu làm tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 30/11 vừa qua, 30 năm sau khi cha ông Tập Trọng Huân được bầu vào Bộ chính trị. Đây là bức ảnh cha con ông chụp chung những năm 1980.
Bức ảnh chụp tại Bình Nhưỡng ngày 15/4/2012, với nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un vẫy tay ở cuối cuộc diễu binh lớn kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Triều Tiên, ông nội của ông, nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành (ảnh chân dung lớn bên trái). Bức ảnh bên phải là cha của ông Kim Jong-un, cố lãnh đạo Kim Jong-il.
Hình cựu Thủ tướng đang sống lưu vong của Thái Lan Thaksin Shinawatra (phải) và em gái ông, hiện là Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra (trái) trên áo phông của một phụ nữ ở Bangkok, Thái Lan. Cha của họ là một nghị sĩ Quốc hội
Tại Bangladesh, đương kim Thủ tướng Minister Sheikh Hasina (phải) là con gái của tổng thống đầu tiên của nước này, Sheikh Mujibur Rahman. Đối thủ “dài hơi” của bà, cựu Thủ tướng Begum Khaleda Zia (trái) là góa phụ của một cựu tổng thống.
Tổng thống Pakistan hiện nay Asif Ali Zardari (bên trái trên tấm áp phích) kết hôn với cựu Thủ tướng Benazir Bhutto (giữa), người đã bị ám sát. Bà Benazir Bhutto là con gái cả của cựu Thủ tướng Zulfikar Ali Bhutto (phải). Bức ảnh được chụp tại quê nhà của bà Benazir Bhutto.
Bức ảnh chụp năm 1964 cho thấy bà Indira Gandhi kính cẩn bên thi hài cha Jawaharlal Nehru, thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ. Bản thân bà Gandhi lên làm thủ tướng 2 năm sau đó.
Ảnh chụp 21/3/1977 tại New Delhi: Thủ tướng Ấn Độ Indira Gandhi cùng hai con trai Rajiv (trái) và Sanjay. Sanjay Gandhi được xem là người có nhiều khả năng kế nhiệm bà, song đã qua đời trong một vụ tai nạn máy bay năm 1980. Rajiv lên làm thủ tướng khi bà Indira bị vệ sỹ của bà ám sát 4 năm sau đó.
Nhà ủng hộ dân chủ, người từng được trao giải Nobel Hòa bình Aung San Suu Kyi (ảnh chân dung bên phải) là con gái của Aung San, người được mệnh danh là George Washington của Myanmar.
Tại Malaysia, Thủ tướng Najib Tun Razak (giữa, bên trái) là con trai của thủ tướng thứ 2 của nước này (băng-rôn thứ 3 từ trái sang) và là cháu của thủ tướng thứ 3 (băng-rôn thứ 4 từ trái sang).
Ảnh chụp năm 2008, Quốc vương Bhutan trao vương miện cho con trai Majesty Jigme Khesar Namgyel Wangchuck.     

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét